Tin tức

Dấu hiệu nhận biết Website của bạn có bảo mật không

Có thể nhận biết một website có chứng nhận bảo mật thông qua biểu tượng ổ khóa và đường dẫn URL bắt đầu bởi HTTPS,

Còn các web không có biểu tượng ổ khóa, và đường dẫn URL bắt đầu bằng HTTP thì đây là web không được bảo mật.

HTTPS được bổ sung thêm giao thức SSL và TLS.

Cho dù bạn sử dụng máy tính cá nhân hay công cộng đi chăng nữa, các chứng chỉ SSL vẫn đảm bảo thông tin liên lạc của máy khách với máy chủ luôn được an toàn và tránh bị đánh cắp.

Tầm quan trọng của HTTPS

Có thể nghĩ một cách đơn giản như này, khi sử dụng HTTP tức là đang phô diễn mọi thứ trên website một cách trần trụi nhất, khi nhìn vào người ta biết website đó có gì. Còn giao thức HTTPS là lúc đó mọi thông tin dữ liệu trên website đã được che khuất, được bảo vệ bởi một chữ “S” (Sercure – an toàn).

- Bảo mật thông tin. Khi trang web của bạn được cài đặt giao thức HTTPS các dữ liệu sẽ được mã hóa giữa máy chủ trang web và trình duyệt để đảm bảo việc truyền tải dữ liệu quan Internet luôn được an toàn, hoàn toàn không sợ bị lộ mật khẩu hay thông tin thẻ tín dụng.

- Tăng độ tin cậy cho khách hàng. Khi truy cập vào một website có sử dụng HTTPS, thì chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy website đó đáng tin cậy và chuyên nghiệp hơn, vì họ có thể yên tâm rằng các thông tin cá nhân của mình được giữ kín. 

- Tăng thứ hạng website và tốt cho SEO. Google đã chính thức sử dụng giao thức SSL làm tiêu chí xếp hạng trong SEO. một website sử dụng HTTPS kết hợp các giao thức SSL hay TLS, chắc chắn sẽ được Google đánh giá cao và giúp cải thiện thứ hạng kết quả tìm kiếm.

+84917500229